Tiện Nghi

Trang chủ Tiện Nghi

Lời nói đầu:

     Bệnh nhân vào các cơ sở y tế thường có trạng thái lo âu, sợ hãi vì vậy thái độ tiếp đón bệnh nhân là điều hết sức quan trọng tạo niềm tin cho người bệnh khi đến với Phòng khám đa khoa Tâm Bình An với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, yêu nghề, thông cảm với nỗi lo âu của bệnh nhân sẽ cho bệnh nhân mới đến cảm thấy dễ chịu, giảm thiểu mọi lo lắng, bất an.

Hoạt động của Phòng khám đa khoa Tâm Bình An:

1.   Ưu tiên giải quyết và kịp thời các trường hợp bệnh nhân cấp cứu, các trường hợp đã đăng kí trước.
2.   Bệnh nhân khám chữa bệnh sẽ đăng ký các thủ tục hành chính theo quy định của phòng khám và được nhân viên điều dưỡng hướng dẫn.
3.   Bệnh nhân và người nhà sẽ được giải đáp những thắc mắc về vấn đề sức khoẻ một cách cụ thể và chi tiết.

Quy trình làm việc:
1.   Bệnh nhân được tiếp đón thân mật, lịch sự.
2.   Hướng dẫn các thủ tục cần thiết trước khi vào khám bệnh (hồ sơ bệnh án, sổ theo dõi bệnh nhân, giấy xét nghiệm...).
3.   Bệnh nhân được sắp xếp vào phòng chờ và vào khám theo thứ tự. Phòng chờ được trang bị gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát.
4.   Thực hiện theo yêu cầu điều trị của bác sĩ và ý nguyện của bệnh nhân.

Chức trách, nhiệm vụ của các chức danh: 
1. Điều hành: Nhân viên được Ban Giám đốc phân công để điều hành chung và chịu trách nhiệm trước Giám đốc theo các công việc được giao thực hiện:
- Kết luận và ký các chứng từ, văn bản, tài liệu, giấy tờ vào viện, chuyển khoa, ra viện, duyệt người bệnh ra viện…
- Giải quyết các trường hợp khiếu nại của người bệnh.

2. Trưởng khoa, phòng: chịu trách nhiệm thực hiện theo quy chế làm việc của đơn vị; đồng thời, chịu trách nhiệm trước Giám đốc việc triển khai, điều hành đơn vị thực hiện theo quy trình.
3. Bác sĩ khám chuyên khoa:
a/ Khám lâm sàng, khám chứng nhận sức khoẻ theo chuyên khoa; thăm khám người bệnh tỉ mỉ, thận trọng và chính xác, kết hợp cận lâm sàng để chẩn đoán xác định bệnh.
b/ Chỉ định điều trị thích hợp, chọn thực hiện theo các nội dung sau:
- Kê đơn thuốc điều trị theo đúng quy chế kê đơn.
- Chỉ định và yêu cầu thực hiện các thủ thuật.
- Lập hồ sơ bệnh án, hướng dẫn người bệnh theo dõi các triệu chứng và tình trạng diễn biến xấu phải nhập viện, hẹn tái khám.

4. Điều dưỡng:
a/ Mời thứ tự bệnh nhân vào làm thủ tục. Phát sổ khám bệnh, phiếu khám sức khỏe...
b/ Đưa bệnh nhân lên gặp bác sĩ điều trị, giúp bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm và chuẩn bị thực hiện các thủ thuật (nếu có).
c/ Tiếp nhận lại sổ khám bệnh, đơn thuốc...Hướng dẫn bệnh nhân nộp tiền viện phí tại quầy thu ngân, xuất trình chi phiếu.
Khu vui chơi trẻ em rộng rãi an toàn, với trang trí vui mắt và nhiều đồ chơi thú vị, giúp các bé quên đi cảm giác sợ hãi khi khám bệnh. Nơi đây các cô điều dưỡng sẽ chơi cùng với bé để cha mẹ có thể yên tâm khám chữa bệnh.